วันที่ 4 มีนาคม 2567 ผศ.สมรรถชัย คันธมาทน์ รองอธิการบดีฯ มหาวิทยาลัยเเห่งชาติ ประจำวิทยาเขตยะลา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเเละผู้ฝึกสอนมหาวิทยาลัยเเห่งชาติ วิทยาเขตยะลา ระหว่างวันที่ 4 – 5 มีนาคม 2567 เพื่อพัฒนาความสามารถของนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ในด้านจิตวิทยาการกีฬา เป็นการพัฒนาความสามารถสูงสุดในการเล่นกีฬา และรับมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันกีฬา UNIVERSITY PENCAK SILAT CHAMPIONSHIP 2024 ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา จากสำนักงานกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยฯ ณ ห้องอัจฉริยะ ตึกวิทยบริการ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา