วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น. ผศ.สมรรถชัย คันธมาทน์ รองอธิการบดีฯ และบุคลากร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา ต้อนรับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับมอบหมายจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในการทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อดูแลทุกข์สุขในทุกมิติของการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับประชาชนอย่างรอบด้าน เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ ทำให้ประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีรายได้เพิ่มขึ้น ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น2 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา และในเวลา16.00 น. ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด “การแข่งขันฟุตบอล Selatan Thailand Tournament Cup (STT Cup) 2024” ท่ามกลางประชาชนที่มาจากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมชมและเชียร์ กว่า 1,000 คน โดยทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 1,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี