วันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันขับเคลื่อนให้เป็นองค์กรคุณธรรมสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการด้านการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ระยะที่ 2 (พ.ศ.2566-2577) ที่มีเป้าหมายหลัก คือ “คนไทยมีพฤติกรรมที่สะท้อนการมีคุณธรรมเพิ่มขึ้น มุ่งสู่สังคมคุณธรรมที่คนไทยอยู่ร่วมกันด้วยความสมานฉันท์ใต้หลักธรรมศาสนา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง วิถีวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม และประเทศไทยปลอดทุจริตและประพฤติมิชอบ” ผศ.สมรรถชัย คันธมาทน์ รองอธิการบดีฯประจำวิทยาเขตยะลา จึงเห็นความสำคัญในการขับเคลื่อนเพื่อให้บุคลากรทุกคน สร้างค่านิยมและจิตสำนึกที่ดี มีคุณธรรมทั้ง 5 ประการ คือ 1. พอเพียง 2. วินัย สุจริต 4. จิตอาสา 5. กตัญญู และเป็นองค์กรคุณธรรม ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา