เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ผศ.สมรรถชัย คันทมาทน์ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา ร่วมแสดงความยินดีกับเลขาธิการ ศอ.บต.คนใหม่ พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ พร้อมให้ความร่วมมือในการขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกัน